Với mong muốn đóng góp cho việc lưu giữ những công trình kiến trúc cổ của Việt Nam thông qua… những tờ giấy. TAYTA đã cho ra đời sản phẩm của mình với dự án “Mô hình kiến trúc giấy làm quà lưu niệm”. Dự án được xây dựng dựa trên ý tưởng thiết kế các công trình kiến trúc 3D bằng giấy và đặc biệt có thể gấp lại dễ dàng trong 1 tập bìa nhưng vẫn thể hiện được toàn bộ chi tiết, đường nét và đặc điểm của công trình kiến trúc thật. Mô hình kiến trúc giấy 3D kết hợp sự tinh xảo trong thiết kế và sự am hiểu sâu sắc về nghệ thuật giấy cùng với sự khéo léo thủ công trong lắp ráp từng mảnh ghép để tạo nên một sản phẩm hoàn thiện. Đây là một sản phẩm rất gọn nhẹ, tiện lợi làm quà lưu niệm và nhắm tới đối tượng chính lànhững khách tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.Mặt khác, sản phẩm của nhóm có thể lấy ra dễ dàng để trưng bày trong không gian cổ kính hoặc có thể làm đèn ngủ.

Sản phẩm của TAYTA có thể lấy ra để trưng bày trong không gian cổ kính hoặc làm đèn ngủ

Với dự án này, TAYTA đã đạt giải Nhất trong cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Huế 2016”  và lọt vào danh sách Top 100 Startup lọt vào vòng ghi hình và thương thuyết với các nhà đầu tư Cá Mập – Shark Tank Việt Nam.

Hiện tại, TAYTA đang ấp ủ rất nhiều ý định để thay đổi và làm mới sản phẩm. Việc nghiên cứu các chất liệu khác để tạo ra sản phẩm có giá trị cao như bạc hoặc vàng dát mỏng cho mô hình công trình kiến trúc thu nhỏ là một trong những dự định sắp tới.Ngoài ra, nhóm cũng xúc tiến đưa sản phẩm đến Hội An (Quảng Nam) để trưng bày, quảng bá đến du khách khắp nơi.

TAYTA luôn mong muốn gìn giữ và phát huy những giá trị Việt ta có được, đó là lời hứa cũng như là nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi kiến trúc sư.

Comments are closed.