Sách hay của tác giả sách bán chạy số 1 của New York Times John C.Maxwell. John C. Maxwell là nhà sáng lập của Tập đoàn INJOY, một tổ chức giúp mọi người phát huy tối đa tố chất cá nhân và tiềm năng lãnh đạo. Ông là tác giả của một loạt cuốn sách nằm trong danh sách bán chạy của New York Times, cũng là sách bán chạy trên bảng xếp hạng của Business Week.

 
Khi nhắc đến những tấm gương thành công trong cuộc sống, giới trẻ sẽ nghĩ ngay đến Mark Zuckerberg, Bill Gates, Jeff Bezos,…Vậy họ có những bí quyết nào để đạt được thành công trong cuộc sống?

Câu trả lời nằm ở việc họ luôn nỗ lực phát triển bản thân, làm việc không ngơi nghỉ để chạy theo đam mê của chính mình. Sau đây là trích đoạn trong cuốn sách nổi tiếng của tác giả John C.Maxwell:
Mùa đông là mùa lập kế hoạch

Với những người không thành công, mùa đông là mùa ngủ đông, là thời gian khó nhọc, và chẳng thể kỳ vọng gì nhiều.

Đối với người thành công, mùa đông là thời điểm của những khởi đầu. Đây là thời điểm để xây dựng tầm nhìn và những giấc mơ. Đây là thời dđiểm để lên dự định. Những mục tiêu và kế hoạch thường được xây dựng trong mùa đông. Trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc đời, khi đang trải qua mùa đông, bạn hãy giành ra một ít thười gian để suy nghĩ về những mùa vụ bạn hy vọng sẽ gặt hái. Hãy nghĩ về những cơ hội to lớn. Sau đó, hãy lập kế hoạch để đạt được nó.

Mùa xuân là mùa gieo trồng

Những người không hiểu về các mùa của cộc sống cảm thấy nôn nao với mùa xuân. Họ tiếp tục nằm mơ giữa ban ngày khi thực tế là họ cần phải làm việc.

Những người thành công có sự hăng hái trong mua xuân. Họ hiểu rằng mùa xuân là thời điểm để hoạt động nhiệt tình. Nó đòi hỏi năng lượng, sự bền bỉ và hy sinh. Và bạn cần chọn thời điểm đúng. Đó là lý do vì sao một số người khởi đầu sớm trong cuộc đời có thể tạo ra ảnh hưởng lớn đến vậy. Nếu đã bỏ qua những cơ hội gieo trồng trong quá khứ, đừng chờ đợi. Hãy bắt đầu hành động! Bạn càng gieo trồng sớm thì cơ hội gặt hái một mùa vụ tốt càng cao.

Mùa hè là mùa toát mồ hôi

Khi nhắc đến mùa hè, hầu hết mọi người nghĩ đó là mùa nghỉ ngơi. Những với một người thành công, muà hè là thời điểm để tiếp tục và thường xuyên trồng, tưới nước và bón phân. Đó là thời điểm tăng trưởng rất tốt.

Mùa hè có thể là một mùa mệt mỏi. Ngày thì dài và việc thì nhiều. Nhưng những người thành công vẫn cố gắng và tồn tại. Họ nỗ lực – thậm chí dù không thể thực sự thấy lợi ích tưc khắc. Và đó là thực tế thường diễn ra khi bạn gieo trồng mùa vụ. Bạn chỉ cần tiếp tục làm việc và tin tưởng rằng những kế hoạch bạn đã vạch ra vào mùa đông và những công việc chăm chỉ bạn đang làm hiện tại sẽ mang lại phần thưởng nếu bạn tiếp tục làm nó.

Mùa thu là mùa thu hoạch

Chỉ cần nhìn cây rụng lá cũng khiến một vài người có cảm giác mất mát, một số người nhận ra khi đã quá trễ. Tuy nhiên, với những người thành công, những người đã tận dụng tối đa mỗi mùa, mùa thu là thười điểm hái trái ngọt. Đó là thời điểm khi nhận lại những sản phẩm từ công sức lao động của mình. Mùa thu mang đến cảm giác thành tựu. Và nó là mùa tốt nhất trong cuộc đời.