Ngày 8/8, Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị ra mắt Sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT) Thừa Thiên Huế và Hội thảo lợi ích của doanh nghiệp khi tham gia Sàn giao dịch TMĐT uy tín.

Quang cảnh buổi ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử Thừa Thiên Huế

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phát triển TMĐT giai đoạn 2016 – 2020 và Chương trình phát triển TMĐT quốc gia năm 2017; Đồng thời được sự hỗ trợ của Bộ Công thương và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian vừa qua Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số – Bộ Công thương tiến hành xây dựng Sàn giao dịch TMĐT Thừa Thiên Huế.

Sự ra đời của Sàn giao dịch TMĐT Thừa Thiên Huế trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay được đánh giá là tất yếu và cần thiết cho các hoạt động thương mại hội nhập và phát triển. Nâng cao được sức cạnh tranh của các doanh nghiệp địa phương trên thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời sàn cũng giúp các doanh nghiệp quảng bá, tiếp thị, bán hàng, tạo kết nối “đầu ra” trên môi trường online.

Ông Nguyễn Thanh – Giám đốc Sở Công thương Thừa Thiên Huế phát biểu

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Nguyễn Thanh – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc xây dựng Sàn TMĐT đã được nhiều nước trên thế giới tiến hành từ lâu và mang lại nhiều lợi ích, hiệu quả. Tuy nhiên ở Thừa Thiên Huế, điều này còn khá mới mẻ với các doanh nghiệp. Với việc ra mắt Sàn giao dịch TMĐT Thừa Thiên Huế, Sở Công thương mong muốn tạo ra được một sân chơi mới để kết nối các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp quảng bá, cập nhật thường xuyên các sản phẩm đến người tiêu dùng. Trong số đó phải kể đến các doanh nghiệp với các sản phẩm là nông sản, đặc sản, các doanh nghiệp có thương hiệu về Huế nhưng đang thiếu thông tin quảng cáo, thiếu thị trường để phô diễn. “Sau buổi ra mắt này, Sở Công thương mong sẽ tiếp nhận nhiều doanh nghiệp đến đăng ký tham gia sàn. Khi có các doanh nghiệp rồi thì Sàn sẽ đi vào hoạt động chính thức”, ông Thanh nói.

Theo đó, Sàn giao dịch TMĐT Thừa Thiên Huế có địa chỉ tại www.santmdthue.vn. Sàn được xây dựng theo mô hình B2B2C với mục tiêu cung cấp giải pháp TMĐT toàn diện cho các doanh nghiệp khi tham gia.

Sáng cùng ngày, các doanh nghiệp có mặt đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm phát triển TMĐT của Cục TMĐT và Kinh tế số hướng dẫn, hỗ trợ tham gia vào hệ thống Sàn. Nêu rõ vai trò kết nối nhu cầu trong cộng đồng doanh nghiệp, phương thức và mục tiêu hoạt động của Sàn cũng như giải đáp những thắc mắc của khách mời về Sàn giao dịch TMĐT Thừa Thiên Huế.

Nguồn: Nguyễn Tuấn – Thế Trung – Báo mới