Theo Small Business Labs dự đoán, số lượng người thuê mô hình Coworking Space sẽ phát triển nhanh chóng từ 1 triệu năm 2016 đến gần 4 triệu năm 2020. Thực tế có đến 14.000 Coworking space đang vận hành hiện nay, nó thay đổi dần dần cách các văn phòng được thiết kế và tiêu thụ. Dù chỉ mới bước vào thị trường Việt Nam một vài năm gần đây nhưng mô hình này đang ngày càng trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Nếu được dịch ra theo tiếng Việt “CoWorking Space” được hiểu là Không gian làm việc chung, như một số người vẫn hiểu là một văn phòng lớn ngăn ra nhiều không gian để cho thuê không gian hay cho thuê chỗ ngồi. Nhưng đó chỉ mới là “phần xác” của CoWorking Space.

Bởi “Cái hồn” nuôi dưỡng CoWorking Space lớn lên và tồn tại, quan trọng nhất vẫn là sự Tiện ích và Cộng đồng.
Ở đó, nhiều người  đến từ nhiều công ty, StartUp khác nhau chia sẻ một phòng làm việc lớn cùng ngồi với nhau hoặc các văn phòng riêng tư, sử dụng chung các thiết bị được đơn vị cho thuê lắp đặt ngay tại chỗ như wifi, ổ cắm điện, máy in, máy scan…Các dịch vụ hành chính từ lễ tân, nhận thư từ, trụ sở, vệ sinh hằng ngày, nước uống miễn phí, hay cà phê với giá ưu đãi cùng nhiều chương trình giá trị gia tăng cho thành viên luôn được tạo ra.

Quyết định đến sự sống còn, khác biệt lớn giữa cho thuê Văn phòng truyền thống với một Không gian làm việc chung nằm ở tính Cộng đồng. Mọi người Thuê văn phòng, chỗ ngồi làm việc tại CoWorking Space còn chia sẻ với nhau những cơ hội kinh doanh, hợp tác đầu tư, những kinh nghiệm từ nhiều ngành nghề khác nhau. Ví dụ cụ thể cho tính cộng đồng của Không gian làm việc chung từ thành viên CoPLUS Working Space“Có lần mình cần tìm đơn vị thiết kế thì không ngờ ngay không gian tầng 2 có bạn chuyên làm về mảng này. Bên cạnh được hỗ trợ, mức giá cũng được ưu đãi”.

Tại Việt Nam, tính đến thời điểm 11/2017, cả nước có trên 50 doanh nghiệp kinh doanh mô hình Coworking Space này. Chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn, đặc biệt tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Với mong muốn mở ra Không gian làm việc chung tiện nghi đầu tiên, cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ ngồi, văn phòng làm việc, không gian tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, kết nối, năng động và sáng tạo tại Thừa Thiên Huế. Không gian làm việc chung – CoPLUS Working Space đầu tiên mở ra ngay tại trung tâm Thành Phố Huế với đa dạng tiện ích, phong phú các gói dịch vụ với mức giá ưu đãi dành cho StartUp, Freelancer hoặc khách “tạt qua”.

CoPLUS Working Space hướng đến các khách hàng đáp ứng được các như cầu của họ như sau:

+ Đối với các doanh nghiệp nhỏ, StartUp CoPLUS Working Space là giải pháp tiết kiệm chi phí hơn so với thuê văn phòng truyền thống bởi diện tích cho thuê văn phòng truyền thống thường lớn hơn nhiều so với nhu cầu về mặt bằng của các công ty này. CoPLUS Working Space đưa ra một mức chi phí thấp hơn và môi trường văn phòng mở hơn, thân thiện hơn cho đa dạng các doanh nghiệp mới khởi nghiệp và người làm việc độc lập.

+ Đối với người làm việc tự do (Freelancer), khác với làm việc tại văn phòng truyền thống hay làm việc tại nhà, mô hình CoPLUS Working Space cho phép họ quyền lựa chọn làm việc độc lập trong không gian riêng hoặc trò chuyện, trao đổi và chia sẻ ý tưởng với những người đồng quan điểm. Nhiều người tin rằng môi trường như vậy tạo điều kiện để bản thân người lao động phát triển và làm việc hiệu quả hơn.

+ Doanh nhân đang đi công tác hoặc một số doanh nghiệp nước ngoài tại Huế với nhu cầu thuê văn phòng nhỏ trong thời gian ngắn có thể sẵn sàng trả mức giá cho sự linh hoạt về diện tích và thời gian thuê.

Hàng tháng, CoPLUS Working Space tổ chức chương trình cà phê thứ 6 với sự tham gia của các bạn trẻ, công ty làm việc tại đây để lắng nghe những câu chuyện, niềm vui, khó khăn từ đó, đưa ra lời khuyên và hỗ trợ nếu cần.

Nếu bạn đã đến Huế, thì ít nhất một lần hãy ghé thăm CoPLUS Working Space bởi như Rebecca Brian Pan của Covo Coworking ở San Francisco nói rằng: “Bạn tìm đến coworking space vì chỗ làm việc nhưng lại ở lại vì những mối quan hệ và sự liên kết”.

Xem thông tin chi tiết & Nhận tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ CoPLUS Working Space: XEM CHI TIẾT VỀ CHÚNG TÔI