Không gian Pop Upcông cụ nền móng đắt lực cho quá trình khởi nghiệp

Những năm gần đây, Pop Up đã trở thành xu hướng được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi sự sáng tạo, dấu ấn  độc đáo phá cách và những hoạt động tương tác hấp dẫn.

Pop Up Space LÀ GÌ?

Pop Up Space là một không gian sử dụng tạm thời, có thể kéo dài một vài ngày hoặc nhiều tháng. Điều mới mẻ là các mô hình Pop Up hướng tới mục đích kinh doanh. Thậm chí đã có các quảng cáo môi giới pop-up trên internet, hoạt động cũng giống như một chợ thuê nhà trọ online.

Không gian Pop Up là lựa chọn cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp để kiểm tra tính khả thi của thị trường và cũng có thể kiếm được lợi nhuận trong ngắn hạn để phục vụ quá trình kinh doanh lâu dài.

Bắt đầu tư những năm 1990, ở các thành phố lớn như Tokyo, London, LosAngeles và New York đã xuất hiện các cửa hàng Pop Up. Không gian Pop Up thực chất là một không gian bán lẻ tạm thời có thể áp dụng cho bất cứ loại hàng hóa nào, từ nghệ thuật đến thời trang đến các tiện ích công nghệ cao và thực phẩm.

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp mở Không gian Pop Up để hiểu biết về thị trường, về công việc kinh doanh của mình; Trên thực tế, nghiên cứu cho thấy gần một phần ba số doanh nghiệp của Anh Quốc thuộc các ngành công nghiệp khác nhau đang bắt đầu khởi nghiệp bằng một cửa hàng pop-up ước tính trị giá thu nhập khoảng 2,3 tỷ Bảng Anh.

Thương hiệu Nhật Bản Comme des Garçons đã tiên phong cho mô hình pop-up store 

hiện đang lan tỏa khắp nơi trên thế giới (Nguồn ảnh: Thời trang Elle)

Tại Sao Nên Sử Dụng Không Gian Pop Up?

Kinh doanh bằng không gian Pop Up là cách tương đối rẻ để thử nghiệm các sản phẩm mới, tăng cường thương hiệu, cho phép bạn có cơ hội thỏa sức sáng tạo và thử nghiệm các ý tưởng kinh doanh khác nhau.

Cùng điểm qua một số lợi ích khi sử dụng Không gian Pop Up:

⇒ Chi phí rẻSử dụng không gian kinh doanh Pop Up tiết kiệm được 80% chi phí so với việc mở một cửa hàng kiểu truyền thống, điều này làm cho khả năng thành công của một cửa hàng pop-up lên tới 99%.

⇒ Hiểu biết thị trường: Giúp tiếp cận trực tiếp với khách hàng cho phép doanh nghiệp tạo lập được hệ thống khách hàng cực tốt, để từ đó xây dựng nhận diện thương hiệu trên thị trường.

⇒ Thử nghiệm thị trường mới: Nếu bạn còn lăn tăn về cảm nhận, nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm của bạn thì Pop Up là không gian tốt nhất để bạn thử nghiệm sản phẩm của mình trên thị trường.

⇒ Kết nối với khách hàng: Mô hình cửa hàng pop-up retail cho phép doanh nghiệp nhận biết được khách hàng của mình là ai và xây dựng được mối quan hệ gần gũi hơn với họ.

⇒ Bán được nhiều hàng hóa hơn: Cơ hội của doanh nghiệp trong việc triển khai hệ thống bán lẻ.

Start Up, Doanh nghiệp nào phù hợp với Không gian Pop Up?

Tất cả lĩnh vực, từ Công nghệ, Thời trang, Thực phẩm, Đồ dùng gia đình,….Ngay cả Công ty Bảo hiểm Prudential Việt Nam đã khai trương mô hình pop-up store đầu tiên tại Saigon Centre (TP. HCM) vào năm 2017, cũng là mô hình pop-up store đầu tiên trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Công ty Bảo hiểm Prudential Việt Nam khai trương mô hình pop-up store đầu tiên tại Saigon Centre

(Nguồn ảnh: Prudential Việt Nam)

Thu Hương Mar biên soạn