Forbes Vietnam công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018.
 
TP.HCM ngày 29.1.2018. Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 30 Under 30 – 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất của Việt Nam năm 2018 trong số báo tháng 2.2018, xuất bản ngày 29.1.2018.
 
Đây là lần thứ ba Forbes Việt Nam thực hiện danh sách tôn vinh những gương mặt trẻ đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có những ảnh hưởng tích cực trong ngành nghề, lĩnh vực hoạt động của họ tại Việt Nam.
Danh sách năm nay bên cạnh những doanh nhân trẻ, những nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp đang có những thành công đáng chú ý, còn có các cá nhân xuất sắc trong các lĩnh vực nghệ thuật, giải trí, sáng tạo, thể thao. Bên cạnh các bạn trẻ tham gia vào các hoạt động xã hội, có các nhà nghiên cứu khoa học đang đóng những vai trò quan trọng tạo ra sự thay đổi vượt bậc trong các ngành nghiên cứu có tính đột phá của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, như trí tuệ nhân tạo, máy học.
 
“Những cá nhân xuất sắc dưới 30 tuổi được chọn vào danh sách này đại diện cho thế hệ đông đảo nhất trong xã hội hiện nay, thế hệ “thiên niên kỷ”, những người quyết định tương lai của chính họ và tương lai của đất nước,” bà Nguyễn Lan Anh, thư ký tòa soạn của Forbes Việt Nam cho biết.
 
…Khi được đề nghị chọn những đặc tính chính để miêu tả bản thân, những đặc điểm nổi trội được những người trẻ này chọn là: mạo hiểm, đặt tiêu chuẩn cao, nhiều tham vọng và có lý tưởng. Thành công, đối với họ, là yêu thích việc đang làm và khai thác được hết tiềm năng của bản thân, rất ít người chọn sự nổi tiếng và không ai chọn tiền bạc để miêu tả thành công của mình.
 
Thống kê cho thấy trên 60% những người lọt vào danh sách 30 Under 30 năm nay của Forbes Việt Nam được đào tạo từ các trường đại học ở nước ngoài. Đa số trở về làm việc trong nước và một số đang làm việc tại nước ngoài nhưng vẫn rất gắn bó với việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Trong khi những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí xây dựng sự nghiệp và ảnh hưởng từ môi trường trong nước với nhu cầu của thị trường giải trí đang cao, thì các nhà khoa học lại tìm thấy nước ngoài – đặc biệt là các công ty công nghệ lớn của Mỹ – là môi trường tốt nhất để họ phát huy khả năng của mình.
 
Danh sách “30 Under 30” do Forbes Việt Nam thực hiện lần đầu tiên năm 2015 đã tạo được tiếng vang và là nguồn cảm hứng cho giới trẻ đang khao khát thành công. Với mong muốn đẩy mạnh hơn nữa sự chú ý tới thế hệ trẻ, thế hệ lãnh đạo trong tương lai và tạo ra một diễn đàn, sân chơi hữu ích cho giới trẻ, Forbes Vietnam sẽ tổ chức Under 30 Summit 2018 vào ngày 24.4.2018 với chủ đề “The Future is Now” – Tương lai đang ở đây.” Hội nghị kéo dài một ngày tập trung vào những tiến bộ vượt bậc của khoa học và công nghệ, các đề tài về khởi nghiệp và xây dựng sự nghiệp của giới trẻ. Hội nghị dự kiến sẽ quy tụ khoảng 1.500 gương mặt trẻ cùng thảo luận về những thách thức và cơ hội chưa từng có đến từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư.
 
Danh sách Forbes Vietnam 30 Under 30 năm 2018 (đây là danh sách ngẫu nhiên, theo lĩnh vực)
 
LĨNH VỰC KHỞI NGHIỆP
 
Trần Mạnh Công, 30 – Đồng sáng lập, Topica Founder Institute
 
Phạm Anh Đức, 29 – Sáng lập và điều hành công ty cổ phần Vicare
 
Bùi Quang Huy, 30 – Đồng sáng lập, COO, Rikkeisoft
 
Nguyễn Văn Quang Huy, 28 – Đồng sáng lập và CTO, Holistics
 
Nguyễn Khôi, 27 – Sáng lập, CEO, WeFit
 
Lưu Thế Lợi, 27 – Đồng sáng lập, CEO, Kyber Network
 
Dương Quỳnh Phương, 30 – Phó chủ tịch NSI Ventures
 
Hà Thị Tú Phượng, 25 – Sáng lập, giám đốc điều hành METUB
 
LĨNH VỰC KINH DOANH
 
Nguyễn Lân Trung Anh, 30 – Chủ tịch công ty Thể thao và Giải trí XLE
 
Nguyễn Thùy Linh Cát, 27 – Sáng lập, CEO công ty thời trang Nguyên Sa (Catsashop)
 
Nguyễn Duy, 28 – CEO, công ty cổ phần thương mại KOVA Trading
 
Lê Cảnh Bích Hạnh, 29 – CEO, công ty Vascara
 
Trần Minh Long, 29 – CEO CEN Group Miền Nam
 
LĨNH VỰC KHOA HỌC
 
Phạm Thành Thái, 28 – Tiến sĩ, Amazon
 
Lương Minh Thắng, 30 – Tiến sĩ, Google Brain
 
LĨNH VỰC THỂ THAO
 
Nguyễn Thị Tuyết Dung, 25 – Cầu thủ bóng đá nữ
 
Nguyễn Trần Duy Nhất, 28 – Võ sĩ
 
LĨNH VỰC: NGHỆ THUẬT – SÁNG TẠO
 
Lê Giang, 30 – Nghệ sĩ thị giác; đồng sáng lập Six Space
 
Trần Dũng Thanh Huy, 28 – Đạo diễn phim
 
Đặng Thành Long, 27 tuổi – Đồng sáng lập Saigon Artbook, sáng lập inpages.org
 
Giang Quốc Nghiệp, 28 – Diễn viên xiếc
 
Isaac (Phạm Lưu Tuấn Tài), 30 – Ca sĩ, diễn viên
 
Sơn Tùng M-TP (Nguyễn Thanh Tùng), 24 – Ca sĩ, nhạc sĩ, M-TP Entertainment
 
Vũ Cát Tường, 26 – Ca sĩ, nhạc sĩ
 
Trần Đức Viễn, 28 – Đạo diễn, giám đốc FAPtv
 
LĨNH VỰC CHÍNH SÁCH
 
Phan Hoàng Lan, 30 – Bộ Khoa học và Công nghệ
 
LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI – GIÁO DỤC
 
Nguyễn Mai Hương, 28 – Nghiên cứu viên, Giảng viên trường ĐH Quốc gia Singapore
 
Lê Nguyễn Thiên Hương, 30 – Sáng lập, điều phối Hành động vì Sơn Đòong (#SaveSonDoong)
 
Nguyễn Hoàng Phong, 23 – Đồng sáng lập và điều hành trang kiến thức Love of Knowledge (LOK)
 
Nguyễn Thị Thu Trang, 27 – Sáng lập, Giám đốc điều hành WildAct
 
BAN GIÁM KHẢO
 
• Phạm Minh Tuấn, CEO Topica EdTech Group • Tony Ngo, chủ tịch Everest Education • Phạm Hồng Hải, CEO HSBC Vietnam • Đinh Anh Huân (Sáng lập, chủ tịch Seedcom) • Nguyễn Thanh Phượng (Chủ tịch Viet Capital Securities) • Hàn Ngọc Vũ (Tổng giám đốc VIB) • Đàm Bích Thủy (Hiệu trưởng ĐH Fulbright Vietnam) • Trần Lương (Nghệ sĩ thị giác, giám tuyển nghệ thuật) • Ngô Bích Hạnh (Phó chủ tịch BHD) • Đỗ Vân Nguyệt (Giám đốc Trung tâm Live & Learn) • Lê Hồng Lâm (Nhà báo) • Mỹ Linh (Ca sĩ) • Thanh Bùi (Nhạc sĩ, ca sĩ).
 
Forbes Việt Nam:
 
Forbes Việt Nam là ấn phẩm về kinh doanh của báo Văn hóa, xuất bản hằng tháng bằng tiếng Việt theo thỏa thuận nhượng quyền với Forbes Media LLC, dành cho giới kinh doanh, lãnh đạo doanh nghiệp, chính thức ra mắt ngày 24.6.2013 tại Việt Nam.
 
Forbes Media LLC:
 
Forbes Media LLC, nhà xuất bản tạp chí Forbes và website Forbes.com, là nguồn tin tức và thông tin uy tín hàng đầu về kinh doanh, đầu tư, công nghệ, khởi sự kinh doanh, nghệ thuật lãnh đạo và lối sống cao cấp. Forbes.com, website kinh doanh hàng đầu, hiện có gần 48 triệu lượt truy cập hằng tháng (theo Omniture). Tạp chí Forbes, tạp chí Forbes châu Á và Forbes châu Âu có 5 triệu độc giả toàn cầu. Ứng dụng tạp chí Forbes trên iPad kết hợp sức mạnh của các bài viết với việc chia sẻ trên mạng xã hội và các trang web. Tập đoàn Forbes còn xuất bản tạp chí Forbes Life và 29 ấn bản địa phương theo các thỏa thuận nhượng quyền trên toàn thế giới.
Forbes là nhà tổ chức các sự kiện kinh doanh, hội nghị hàng đầu trên thế giới và tại Mỹ. Hội nghị quốc tế lớn nhất thường niên mang tên Forbes Global CEO Conference hội tụ các tỉ phú, lãnh đạo chính phủ, học giả và giới lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu thế giới.
 
Nguồn: Forbes Việt Nam