Dù giá Bitcoin đang xuống thấp nhưng các mỏ bitcoin lớn nhất thế giới vẫn đang hoạt động tốt.

Điểm mặt những “mỏ” đào tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay

 
 

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định rằng thế giới hiện nay đã xuất hiện một loại vàng mới và tạo nên cơn sốt không kém gì trước đây tại miền tây nước Mỹ.

Loại vàng này chính là tiền ảo , hay cụ thể và phổ biến nhất chính là Bitcoin . Hiện nay trên thế giới ước tính có tới hàng triệu máy đào bitcoin đang được hoạt động để duy trì giao dịch cũng như sinh thêm lượng tiền mới cho thị trường.

Hãy cùng tìm hiểu về những “mỏ Bitcoin” lớn nhất thế giới hiện nay để xem chúng được hoạt động như thế nào.

BitMain/Antpool

Bitmain được thành lập năm 2013 bởi Jihan Wu và Micree Zhan sau khi sau khi nhận thấy được sự phát triển nhanh đến chóng mặt của đồng tiền số này. Thay vì buôn bán hay đầu cơ Bitcoin, họ đã lập nên một vài công ty với mục tiêu đầu tư phần cứng để đào ra Bitcoin.

 Điểm mặt những “mỏ” đào tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay - Ảnh 1.
 

Cơ sở của Bitmain luôn được giám sát 24/07 bởi một đội ngũ kĩ sư giúp đảm bảo chúng hoạt động hết công suất không ngừng nghỉ. Chỉ tính riêng trong năm 2017, BitMain đã đạt doanh thu tới 4 tỷ USD. Bên cạnh đầu tư vào các “mỏ Bitcoin”, BitMain cũng đã nghiên cứu và phát triển AI như một cách mở rộng hoạt động kinh doanh.

Bitfury

 Điểm mặt những “mỏ” đào tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay - Ảnh 2.
 

Là một đơn vị chuyên trách đào Bitcoin lâu đời hơn Bitmain khá nhiều, Bitfury được thành lập năm 2011 bởi Valery Vavilov.

Tuy vậy nhưng không giống với BitMain, Bitfury tập trung vào tư vấn và trợ giúp những cá nhân, tổ chức có nhu cầu muốn xây dựng hệ thống đào bitcoin riêng, giúp họ xây dựng “trang trại” dù không mấy rành về kĩ thuật.

Ngoài ra, Bitfury cũng là đơn vị tư vấn về công nghệ Blockchain cho khá nhiều chính phủ, tập đoàn lớn trên thế giới.

DiscusFish/F2Pool

 Điểm mặt những “mỏ” đào tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay - Ảnh 3.
 

DiscusFish được thành lập vào năm 2013, là một “mỏ Bitcoin” có xuất xứ tại Trung Quốc trước khi được đặt cho tên tiếng Anh là Discus Fish với lượng máy tính khổng lồ được vận hành giúp đào các loại tiền ảo đang thông dụng hiện nay như Bitcoin, Ethereum, Ripple.

BTCC/BTC China

 Điểm mặt những “mỏ” đào tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay - Ảnh 4.
 

BTCC là mỏ Bitcoin lớn thứ 2 tại Trung Quốc được thành lập năm 2012 và cũng hoạt động với vai trò một sàn giao dịch Bitcoin.

Eligius

 Điểm mặt những “mỏ” đào tiền ảo lớn nhất trên thế giới hiện nay - Ảnh 5.
 

Eligius được thành lập năm 2011 và được biết đến như một trong những mỏ đào Bitcoin mở tốt nhất dành cho những người muốn tham gia nhưng lại biết ít về kĩ thuật.

Trí thức trẻ