Chương trình mở rộng cho các startup trong khu vực có những hỗ trợ khi tham gia vào lĩnh vực fintech tại Thái Lan. 

Krungsri RISE là chương trình tăng tốc khởi nghiệp kết hợp giữa RISE – tổ chức có hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp ở 10 quốc gia Đông Nam Á với 1.000 startup và ngân hàng lớn thứ năm Thái Lan Krungsri. Chương trình nhằm giúp tăng tốc tăng trưởng của startup trong khu vực, đồng thời kết nối họ với những mảng kinh doanh của tập đoàn Krungsri, các ngân hàng trong và ngoài Thái Lan.

Theo ông Supachai Parchariyanon, nhà sáng lập RISE, khi tham gia chương trình, các startup sẽ có cơ hội gặp gỡ những CEO của các công ty hàng đầu châu Á, đồng thời thiết lập những lợi thế cạnh tranh với sự hỗ trợ mạnh mẽ bởi các đối tác địa phương như AWS, VISA, Tencent Cloud, AIS the Startup, Taiwan Startup Stadium, SendGrid và Grab.

Với các chương trình diễn ra hằng tháng, startup sẽ được trao cơ hội thuyết trình ý tưởng cùng Krungsri và những đội thắng cuộc sẽ có cơ hội tham gia những dự án liên quan với Krungsri.

“Chương trình cũng mang tính quốc tế hóa với mạng lưới của RISE bao gồm những tổ chức, chương trình tăng tốc khởi nghiệp và startup ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á. Startup sẽ được hướng dẫn mở rộng kinh doanh thông qua mạng lưới của Krungsri và MUFG”, ông cho biết.

Trong lần thứ ba tổ chức, chương trình rộng mở đón chào những dự án ngoài biên giới tìm kiếm cơ hội tại thị trường Thái Lan, trong đó có startup ở Việt Nam. Krungsri RISE sẽ có buổi giới thiệu tại Singapore vào ngày 1/8 và Việt Nam vào 3/8 tới. Các dự án nước ngoài có mong muốn tham gia chương trình có thể đến tham dự và thuyết trình trực tiếp với đội ngũ của Krungsri RISE.

Chương trình tập trung vào các startup lĩnh vực tài chính công nghệ (fintech) nhưng cũng mở rộng các lĩnh vực liên quan như phân tích dữ liệu, khoa học dữ liệu; chatbot; trí tuệ nhân tạo, học máy; giao thương; blockchain; an ninh mạng; thương mại điện tử…

Nhà sáng lập RISE cho biết chương trình tìm kiếm những startup đã ra mắt thị trường hoặc có sản phẩm khả thi tối thiểu, có thể dành 12 tuần tham gia chương trình bắt đầu từ ngày 10/9 và đến từ mọi quốc gia.

Startup quan tâm đến chương trình có thể đăng ký trực tuyến tại đây từ 31/5-9/8 và cập nhật thông tin chương trình tại đây

(Nguồn: vnexpress)