Chủ đề đầu tiên “Ý tưởng từ đâu?” mở màng cho Chuỗi sự kiện “Tôi Khởi Nghiệp” vừa được Sở Khoa học Công nghệ Thừa Thiên Huế phối hợp Công ty CoPLUS và trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế tổ chức tại trường ĐH Kinh tế – ĐH Huế vào ngày 20/05/2018.

“Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý” chia sẻ của bà Trần Thị Thùy Yên – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế tại chủ đề lần này

 

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: CoPLUS.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Trần Thị Thùy Yên – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay, UBND tỉnh đang đẩy mạnh, khích lệ và động viên tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng thanh niên, doanh nghiệp, đặc biệt là sinh viên.

“Quá trình hình thành và phát triển khởi nghiệp là cả một hành trình dài, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của mỗi con người. Với các bạn sinh viên, điều đó lại càng quan trọng hơn. Ở các bạn có rất nhiều điều kiện thuận lợi mà không phải lứa tuổi nào cũng có được, đó là sức trẻ, sự sáng tạo, niềm đam mê, bản lĩnh…”, bà Yên chia sẻ.

Cũng theo bà Yên, khởi nghiệp không nhất thiết là bắt đầu ngay với những điều lớn lao, mà nhiều khi chỉ từ những trăn trở, những ý tưởng mới để giải quyết vấn đề thường nhật. Điều gì mà chúng ta mong muốn nhất, trăn trở nhất sẽ khuyến khích chúng ta tìm tòi, sáng tạo một cách mãnh liệt.

Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý - 2

Bà Trần Thị Thùy Yên – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại lễ khai mạc.

Ảnh: Nhật Tuấn.

“Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý, cho thấy sự năng động, sức sáng tạo, khát vọng vươn lên vô bờ của chủ thể khởi nghiệp. Tinh thần khởi nghiệp luôn cần thiết cho mỗi chúng ta, ngay cả khi đã là một doanh nhân thành đạt”, bà Yên cho biết thêm.

Tại hội nghị, chương trình Workshop chia sẻ “Tôi khởi nghiệp” cũng được diễn ra với sự tham gia của các khách mời là các cá nhân tham gia cuộc thi “Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo” năm 2017.

Các chuyên gia đổi mới sáng tạo và nhà khởi nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp thắc mắc của các bạn sinh viên về ý tưởng khởi nghiệp, bản lĩnh người tiên phong, khó khăn hay thất bại trong quá trình khởi nghiệp…

Ý tưởng khởi nghiệp dù nhỏ hay lớn đều đáng quý - 3

Workshop chia sẻ “Tôi khởi nghiệp”. Ảnh: Nhật Tuấn.

Chủ đề 1: “Ý tưởng từ đâu?”. Ảnh: CoPLUS

Bà Nguyễn Thị Thu Trang – Giám đốc Cty Coplus, chia sẻ: “Có nhiều bạn quá yêu đứa con tinh thần, sản phẩm của các bạn, chăm chăm vào việc hoàn thiện nó, muốn nó trở nên hoàn hảo. Và các bạn không dành thời gian để đi tìm thị trường, ít nhất là phản hồi của khách hàng về sản phẩm”. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân thất bại của các bạn trẻ khi mới bắt tay vào khởi nghiệp.

(Nguồn: Nhật Tuấn – Khampha.vn

Tiêu đề: CoPLUS đặt)