Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa ĐH Huế và Tổ chức Đại học Pháp Ngữ, sáng 12/5, ĐH Huế đã phối hợp với Công ty Cổ phần tư vấn & đầu tư Cộng hưởng (Coplus) tổ chức cuộc thi “Buisiness Innovation Hackathon” năm 2018.

12 giờ 'cân não' với cuộc thi ‘Business Innovation Hackathon’ - 1

Cuộc thi thu hút 73 sinh viên đến từ 7 trường đại học thành viên. Ảnh: Nhật Tuấn.

Cuộc thi “Business Innovation Hackathon” là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức tại Đại học Huế, thu hút sự tham gia của 15 nhóm với tổng cộng 73 sinh viên đến từ 7 trường Đại học thành viên của Đại học Huế. Sau khi nhận để bài của BTC, các nhóm sẽ phải cùng nhau làm việc trong suốt 12 giờ đồng hồ (từ 8 giờ sáng đến 20 giờ tối) để hoàn thành bài thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS. TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc ĐH Huế, cho biết: “Cuộc thi diễn ra trong thời gian ngắn nên đòi hỏi các ý tưởng nhanh, nhạy bén, khuyến khích đưa ra các giải pháp tối ưu. Đây là cơ hội để các em phát huy lợi thế đa ngành đa lĩnh vực, bởi trong mỗi nhóm có sinh viên của nhiều trường”.

12 giờ 'cân não' với cuộc thi ‘Business Innovation Hackathon’ - 2

PGS. TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc ĐH Huế phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Nhật Tuấn.

Cuộc thi gồm có 6 chủ đề về giáo dục; du lịch; sản phẩm thân thiện môi trường; khai thác tài nguyên bản địa; sản phẩm, dịch vụ, ứng dụng liên quan đến thực phẩm sạch; giao thông đô thị.

Cuộc thi đòi hỏi các tiêu chí như đổi mới sáng tạo, thị trường, kỹ năng nhân rộng mô hình kinh doanh, dễ/đơn giản, rào cản, nhu cầu vốn, tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình (đối với 5 nhóm lọt vào vòng chung kết). Các ý tưởng sáng tạo có tính thực tế cao có thể được ươm tạo để triển khai sau khi kết thúc cuộc thi.

12 giờ 'cân não' với cuộc thi ‘Business Innovation Hackathon’ - 3

Trong suốt 12 giờ đồng hồ, các nhóm cùng nhau làm việc để hoàn thành bài thi. Ảnh: Nhật Tuấn.

Sinh viên Lê Thị Thuận Thiên (ĐH Luật – ĐH Huế) cho hay: “Đây là lần đầu tiên em được góp mặt trong một sân chơi giúp chúng em thỏa sức sáng tạo, trao dồi, nâng cao kỹ năng, học tập kinh nghiệm từ các đội khác. Đồng thời, giúp chúng em có cơ hội đưa ra các ý tưởng, giải pháp mới cho các vấn đề, cơ hội kinh doanh khởi nghiệp trong xã hội hiện nay”.

Tại Đại học Huế, từ đầu năm đến nay, nhiều hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được triển khai với các hình thức đa dạng như Kick-off khởi nghiệp, diễn đàn thắp lửa và kết nối khởi nghiệp, tập huấn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Mục tiêu của các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo nhằm phát huy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân trong cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên; tạo niềm tin, tâm lý không ngại thất bại, khơi dậy tính năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm để làm giàu…

 

                                                                                                                                                 Ảnh bìa: CoPLUS.com.vn

                                                                                                                                       Nguồn bài: Nhật Tuấn – Khampha.vn