Cụ bà 82 tuổi người Nhật đã cho ra đời một ứng dụng trên iPhone của riêng mình sau khi chỉ bắt đầu biết sử dụng máy tính ở tuổi 60, TRT World cho biết.

Masako Wakamiy, nhà phát triển ứng dụng Hinadan, một trong những trò chơi đầu tiên của Nhật Bản dành riêng cho người già. (Nguồn: AFP)
Masako Wakamiy, nhà phát triển ứng dụng Hinadan, một trong những trò chơi đầu tiên của Nhật Bản dành riêng cho người già. (Nguồn: AFP)

Cụ thể, bà Masako Wakamiya, 82 tuổi, đã trở thành một trong những nhà phát triển ứng dụng iPhone già nhất trên thế giới sau khi bà nhận thấy không có ứng dụng thú vị nào dành cho những người ở độ tuổi của bà.

Theo TRT World, khi nghỉ hưu khỏi công việc làm thư ký ngân hàng, bà Wakamiya đã nhiều lần yêu cầu các nhà phát triển phần mềm tạo ra nhiều trò chơi cho người già nhưng không ai quan tâm.

Sau đó, bà đã quyết định tự học những điều cơ bản của việc viết mã và phát triển nên ứng dụng Hinadan, một trong những trò chơi đầu tiên của Nhật Bản dành riêng cho những người ở độ tuổi trên 60.

Được biết, trò Hinadan, tạm dịch là “Cầu thang búp bê”, được lấy cảm hứng từ lễ hội búp bê Hina Matsuri của Nhật Bản, diễn ra vào tháng 3 hàng năm, nơi những con búp bê đại diện cho hoàng đế, hoàng tộc và những vị khách của họ được trưng bày rất độc đáo.

Ứng dụng hiện chỉ có sẵn bản tiếng Nhật, đã được tải xuống 42.000 lần với hàng trăm nhận xét tích cực từ người dùng, TRT World cho biết.

Mặc dù con số này tương đối nhỏ so với các ứng dụng lớn được tải xuống hàng triệu lần của Nhật Bản, nhưng ứng dụng Hinadan đã chứng tỏ được độ phổ biến của mình để bà Wakamiya lên kế hoạch phát triển các phiên bản tiếng Anh, tiếng Trung và có thể là tiếng Pháp trước lễ hội năm sau.

(Nguồn: Hồng Vân – Dân trí Theo TRT World)